ข่าวเด่น

อยากสำเร็จในชีวิตอ่านเลย ! 10 วิธีก้าวสู่ปี 60 อย่างสตรอง

กลับมาทำงานประเดิมเดือนแรกรับศักราชใหม่ปีระกา หลายคนอาจจะยังรู้สึกระอาหรือละเหี่ยใจกับปีที่ผ่านมา และเพื่อเป็นการเปิดศักราชที่สดใส เรามี 10 วิธีเพื่อการเดินทางบนเส้นทางชีวิตตลอดปี 2560 พร้อมกับความสำเร็จมาฝากกัน จะมีอะไรกันบ้างไปดูกันเลย

ลองดูเลยนะ 6 วิธีง๊ายง่ายคลายเครียดก่อนนอน

การพักผ่อนที่เพียงพอล้วนส่งผลดีต่อสุขภาพ แต่หากก่อนนอนยังมีความเครียดอยู่คงไม่ดีนัก เรามารู้จัก 6 วิธีคลายเครียดก่อนเข้านอนกันดีกว่า ว่ามีอะไรกันบ้าง

ไปเที่ยวกันมั้ย! วธ.ชวนไหว้พระ 10 วัด 10 รัชกาล

นายวีระ โรจน์พจนรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม เปิดเผยว่า จากความสำเร็จกรณีที่กระทรวงวัฒนธรรมได้จัดกิจกรรม “ไหว้พระ 10 วัด สืบสิริสวัสดิ์ 10 รัชกาล” ซึ่งจัดเป็นเส้นทางการท่องเที่ยวทำบุญไหว้พระเสริมศิริมงคลให้กับประชาชนช่วงเทศกาลปีใหม่ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร ซึ่งได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี สำหรับผู้ที่พลาดโอกาสในช่วงที่ผ่านมา ยังไม่ได้ไปกราบสักการะกระทรวงฯจึงอยากเชิญชวนให้ลองหาโอกาสไปกราบเพื่อความเป็นศิริมงคล

42 ปีมทร. เปิดบ้านโชว์ศักยภาพ “นวัตกรรมสร้างสรรค์”

รศ.ดร.ประเสริฐ ปิ่นปฐมรัฐ อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล (มทร.) ธัญบุรี เปิดเผยว่า ระหว่างวันที่ 18 – 20 มกราคม 2560 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล (มทร.) ธัญบุรี เปิดบ้านโชว์ศักยภาพแสดงผลงานอาจารย์และนักศึกษา เนื่องด้วยวันที่ 18 มกราคมของทุกปีเป็นวันสถาปนามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล (มทร.) ธัญบุรี โดยในปีนี้เป็นปีที่ 42 มาในแนวคิด “นวัตกรรมสร้างสรรค์ราชมงคลธัญบุรี” โดย ฯพณฯท่านองคมนตรีวิรัช ชินวินิจกุล เป็นประธานในพิธีเปิดงาน พร้อมด้วยการบรรยายพิเศษการบรรยายพิเศษจากอธิการบดี National Pingtung University ประเทศไต้หวัน เรื่อง “Innovation Enerblers : Innovation,Creativity & Entrepreneurship (ICE) and SMEs in Taiwan”

เตือน“บุหรี่ไฟฟ้า” อันตรายกว่าที่คิด

รศ.นพ.สุริยเดว ทรีปาตี ผู้อำนวยการสถาบันแห่งชาติเพื่อการพัฒนาเด็กและครอบครัว มหาวิทยาลัยมหิดล กล่าวในการเสวนาเรื่อง “บุหรี่ไฟฟ้า...อันตรายมากกว่าที่คุณคิด” ซึ่งจัดขึ้นโดยมูลนิธิรณรงค์เพื่อการไม่สูบบุหรี่ว่า จากข้อมูลเอกสาร THE FACTS on E-Cigalette Use Among Youth and Young Adults ของกระทรวงสาธารณสุขสหรัฐอเมริกา พบว่าบุหรี่ไฟฟ้าเป็นอุปกรณ์รูปแบบใหม่ที่จะส่งผ่านสารนิโคตินเข้าสู่ร่างกายในรูปแบบละอองฝอย โดยไม่ต้องมีการเผาไหม้หรือการลุกไหม้ด้วยบรรจุภัณฑ์ที่สวยหรู ดึงดูดใจและทันสมัย คล้ายซิการ์ ปากกา สีสันสวยงาม ปรุงรสชาติต่าง ๆ เช่นรสเชอร์รี่ ช็อกโกแลต วนิลา

ปุจฉา! ดอกเบี้ยเงินกู้ต่ำหาได้ที่ไหน? ก็ SME แบงค์ไงสนใจอ่านเลย

นายมงคล ลีลาธรรม กรรมการผู้จัดการ ธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย (ธพว. หรือ SME Development Bank) เปิดเผยว่า ปี 2559 ที่ผ่านมาธนาคารฯปรับกลยุทธ์ด้านการบริหารต้นทุนทางการเงินให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะด้านเงินฝากที่มีการเพิ่มจำนวนรายลูกค้าเงินฝากทั้งจากหน่วยงานราชการ รัฐวิสาหกิจ และบริษัทเอกชน ทำให้สัดส่วนของเงินฝากต่อรายลดลง และไม่เกิดการกระจุกตัวของเงินฝากกับรายใดรายหนึ่ง ส่งผลให้ความเสี่ยงในการบริหารเงินฝากของธนาคารลดลง บริหารเงินได้ง่ายขึ้น และมีสภาพคล่องดีขึ้น ทำให้ธนาคารฯสามารถลดอัตราดอกเบี้ยเงินกู้ร้อยละ 1.785 ให้แก่ผู้ประกอบการSMEs ได้มากขึ้นเป็นจำนวนเงิน 14,663 ล้านบาท