ไลฟ์สไตล์คนดัง

'ณี' สุธิยา จิวเฉลิมมิตร แชมป์โลกยิงเป้าบินบนความฝันที่รอคอย

พ.ศ. 2559 ถือเป็นปีทองของวงการกีฬาไทยไปเรียบร้อยแล้ว หลังทัพนักกีฬาไทยพาเหรดกันทำผลงานเขย่าโลกประกาศศักดาให้ทั่วโลกได้รู้ว่าสยามประเทศไม่ได้มีดีแค่เรื่องฉาวโฉ่เพียงอย่างเดียวแต่มีดีให้ได้เห็น

“อะแมนด้า คาร์” ปั่น 2 ล้อติดธงชาติไทยโอลิมปิกเกมส์

ย้อนกลับไปในปี 2014 ณ เมืองอินชอน ประเทศเกาหลีใต้ ในมหกรรมกีฬาเอเชียนเกมส์ ชื่อของ “อะแมนด้า คาร์” โด่งดังขึ้นมาเป็นพลุแตก หลังทำผลงานได้ยอดเยี่ยมจนได้ขึ้นไปยืนบนโพเดียมหลังคว้าเหรียญทองให้กับทีมชาติไทยได้สำเร็จ ในการแข่งขันจักรยานบีเอ็มเอ็กซ์ ด้วยบุคลิกที่ดูยิ้มแย้ม สดใส ร่าเริง และเป็นกันเองบวกกับการให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนด้วยภาษาอีสาน ส่งผลให้เธอได้เข้ามานั่งในใจบรรดาแฟนกีฬาชาวไทยแบบสบาย ๆ

พระครูวราห์ ปุญฺญวโร เจ้าอาวาสวัดโพธิ์ทอง เมื่อเจ้าตำรับ “พญาครุฑ”จะไปบอลโลก

ต้องยอมรับว่ากระแสความดังที่ตีคู่กันมากับความสำเร็จของทีมเลสเตอร์ ซิตี้ “แชมป์พรีเมียร์ลีก” ณ นาทีนี้สำหรับวงการลูกหนังแล้วคงไม่มีใครปฏิเสธบุคคลท่านนี้ “พระพรหมมังคลาจารย์” หรือที่หลายคนรู้จักกันในนามของท่านเจ้าคุณธงชัย ธมฺมธโช ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดไตรมิตรวิทยารามวรวิหาร กับกิจนิมนต์ครั้งประวัติศาสตร์ด้วยการบินลัดฟ้าข้ามน้ำข้ามทะเลไปให้ศีลให้พรกับบรรดานักเตะและสตาฟฟ์โค้ช ก่อนจะประกาศเสียงดังฟังชัดว่า “ทีมเลสเตอร์ ซิตี้”จะคว้าแชมป์ สุดท้ายก็เป็นดังท่านพูดจริง ๆ

รู้ยัง !ไม้มงคลปลูกไว้เสริมฮวงจุ้ย

ไม้มงคลก็เป็นศาสตร์อย่างหนึ่งที่ช่วยเสริมฮวงจุ้ยให้เด่นเป็นสง่า การจัดสวนที่ดีจะต้องประกอบไปด้วย ต้นไม้(ธาตุไม้) น้ำตก น้ำพุ อ่างบัว บ่อปลา (ธาตุน้ำ) แสงแดดส่องถึง(ธาตุไฟ) มีดินที่สมบูรณ์(ธาตุดิน)และที่สำคัญจะต้องมีการตกแต่งสวนอย่างสวยงาม (ธาตุทอง) ไม่ใช่ปล่อยให้รกรุงรังกลายเป็นป่ามากกว่าสวน ส่วนต้นไม้ที่จะปลูกเสริมบารมีหรือปลูกแล้วรวยวันรวยคืน ค้าขายเจริญรุ่งเรือง มีต้นอะไรบ้างไปสำรวจกันดู

สงกรานต์กทม. “ไม่เหงา”นะจ๊ะ สถานที่จัดงานเล่นน้ำเพียบ

เทศกาลสงกรานต์หลายปีที่ผ่านมา ผู้คนที่ใช้ชีวิตอยู่ในพื้นที่กรุงเทพมหานครจะเดินทางกลับภูมิลำเนาต่างจังหวัด ช่วงเวลาดังกล่าวเป็นช่วงที่ทำให้คนกรุงฯส่วนหนึ่งชื่นชอบกับการใช้ชีวิตช่วงวันหยุดแบบสบาย ๆ เพราะการจราจรบนท้องถนนไม่ติดขัดเหมือนเช่นวันปกติ แม้จะร้างลาผู้คนไปบ้างแต่ใช่ว่าจะเหงาเสียทีเดียวสำหรับคนที่ยังอยู่ในกทม. เพราะปีนี้มีการจัดงานช่วงเทศกาลสงกรานต์ให้คนกทม.ได้เที่ยวชมหลายงานด้วยกัน

"เมสซี่เจ" ชนาธิป สรงกระสินธ์ ดาวจรัสแสงแห่งวงการฟุตบอลไทย

ปฏิเสธไม่ได้ว่านับตั้งแต่ปี 2014 ที่ทีมชาติไทยสามารถคว้าแชมป์ “เอเอฟเอฟ ซูซูกิคัพ” มาครองได้สำเร็จ วงการลูกหนังไทยในปัจจุบันได้รับความสนใจอย่างล้นหลามจากบรรดาแฟนบอล ก่อให้เกิดปรากฏการณ์ฟุตบอลไทยฟีเวอร์ขึ้นมาอย่างต่อเนื่องนับแต่นั้นมา ขุนพลนักเตะกลายเป็นจุดสนใจของเหล่าบรรดาแฟนบอล หลายต่อหลายคนโด่งดังเป็นพลุแตก มีงานโฆษณา อีเว้นท์เพียบทั้งในด้านบันเทิง และหนึ่งในนั้นที่เรียกว่าเป็นดาวจรัสแสงของวงการฟุตบอลไทย ณ เวลานี้ จะเป็นใครไปไม่ได้นอกจาก "เมสซี่ เจ" ชนาธิป สรงกระสินธ์ จอมทัพช้างศึกทีมชาติไทย